ตำถาดทะเล

วัตถุดิบ
1. แซลมอน 150 กรัม 
2. ปลาหมึกหั่นแว่นลวก 150 กรัม 
3. กุ้งสด 150 กรัม 
4. ปูม้าแกะกระดอง 150 กรัม 
5. มะละกอขูดเส้น 2 ถ้วยตวง 
6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 
7. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ 
8. น้ำตาลปี๊บ 1 ½ ช้อนโต๊ะ 
9. พริกขี้หนูแดง 7เม็ด 
10. กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ 
11. น้ำปลาร้าต้มสุก 5 ช้อนโต๊ะ 
12. มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
13. ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ¾ ถ้วยตวง 

วิธีทำ 
1. ใส่กระเทียม พริกขี้หนูแดง และน้ำตาลปี๊บลงไปตำรวมกันจนแหลก จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวและมะเขือเทศลงไปตำพอแตกเล็กน้อย
2. ใ่ส่ปูม้าตามลงไป ตำให้เปลือกแหลกเล็กน้อย ใส่มะละกอลงไปโขลกเบา ๆ จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำปลาร้า คลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3. ใส่แซลมอน ปลาหมึก กุ้งสด ตามลงไป คลุกให้เข้ากันเบา ๆ แล้วตักใส่ถาด จัดเรียงให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ แค่เห็นก็สูดปากกันแล้วใช่ไหม กับเมนู “ตำถาดซีฟู้ด” แซ่บซี้ดกันได้ทั้งแก๊งยิ่งแย่งกันกินยิ่งมัน ถ้าลองได้ชิมจริง ๆ รับรองว่าติดใจแน่นอน ลองทำดูค่ะแพรรับประกันความฟินกินกันจนปากเบิร์น!

 ลองทำกันดู หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากลองทำเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็สามารถคลิกเข้าไปดูสูตรได้ที่ https://www.wongnai.com/cooking ได้เลยค่า อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/recipes/seafood-papaya-salad?ref=ct

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม